NẾU CÓ KHOẢN TIỀN NHÀN RỖI BẠN NÊN LÀM NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU ?

Nếu có khoản tài chính nhàn rỗi từ 700 triệu đến 2 tỷ, nhiều người sẽ tự hỏi làm gì để sinh ra tiền?Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán, mua vàng hay trái phiếu?

Đầu tư vào vàng: “Cầm vàng thì sợ vàng rơi”

Không thể kiểm soát thời điểm giá vàng lên xuống để chọn thời điểm bán ra chính là yếu điểm lớn nhất của việc đầu tư vào vàng. Thực tế cho thấy rất nhiều nhà đầu tư hiện nay đang “thu mình” lại trước kênh này vì tâm lý “cầm vàng thì sợ vàng rơi”.

Vàng chính là một trong những kênh đầu tư chịu ảnh hưởng rất lớn từ thị trường thế giới. Cụ thể, ngay khi FED để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 tới, ngay lập tức thị trường vàng trong nước đã chịu ảnh hưởng.

Giá vàng trong nước ghi nhận tuần sụt giảm điểm mạnh nhất kể từ đầu tháng 9. Khoảng thời gian tuần thứ 3 của tháng, từ mức giá 36,70 – 36,80 triệu đồng/lượng ở những phiên đầu tuần, giảm về ngưỡng 36,56 – 36,63 triệu đồng/lượng ở những phiên cuối tuần (theo bảng giá của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji). Như vậy tính trung bình trong thời gian này, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 170 nghìn đồng mỗi lượng – mức thấp nhất so với 3 tuần trước đó.

Gửi ngân hàng: Lợi nhuận chưa đủ thuyết phục nhà đầu tư khó tính

Xét ở góc độ khách quan, có thể ngân hàng chính là giải pháp được nhiều người chọn lựa nhất, bởi đây là kênh đầu tư phổ biến so với các kênh khác. Tâm lý “có tiền dư là gửi ngân hàng” đã trở thành lệ quen của nhiều người.

Áp dụng mức lãi suất gửi cao nhất hiện nay là 8%/năm, vậy với 700 triệu, mỗi năm nhà đầu tư sẽ nhận về 55,2 triệu đồng, tương đương 4,6 triệu/tháng. Nếu là nhà đầu tư chuyên nghiệp, chắc chắn con số này chưa phải là điểm dừng hài lòng.

Ngoài ra, cũng giống như vàng gửi tiết kiệm ngân hàng lại có những khuyết điểm như lãi suất mỗi năm sẽ không ổn định do thường phụ thuộc vào tình hình kinh tế của thị trường cả trong nước và quốc tế.

Đầu tư chứng khoán: Sẽ mạo hiểm nếu không đủ am hiểu

Trong 6 tháng đầu năm, chứng khoán Việt Nam trên đà tăng trưởng mạnh, tăng đến 17%, một mức tăng thuộc vào hàng cao của khu vực. Nếu so sánh với lãi suất ngân hàng, các nhà đầu tư đúng trên thị trường chứng khoán đã có số tiền lời cao gần gấp đôi lãi suất ngân hàng.

Tuy vậy, hiện nay thị trường chứng khoán đang có sự phân hóa mạnh. Nếu như trước đây thị trường chứng khoán lên đồng nghĩa hàng loạt cổ phiếu tăng thì diễn biến những tháng đầu năm cho thấy, có thể chỉ có một vài cổ phiếu tăng mạnh, còn nhiều cổ phiếu rớt thê thảm. Do đó, nhà đầu tư muốn thử sức trong lĩnh vực này phải có cái nhìn am tường về giá trị của từng loại cổ phiếu.

Với chứng khoán, không phải mọi người đều thắng. Ngay trong đà tăng này vẫn có nhà đầu tư mất tiền. Điều đó cho thấy, muốn tham gia kênh đầu tư chứng khoán, người chơi cần có kiến thức hoặc tìm người người tư vấn tốt cho mình.

Còn giải pháp nào khác mà tiền có thể đẻ ra tiền?

“Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì giàu”, địa ốc luôn chứng minh khả năng sinh lời ổn định và vượt trội của mình so với các kênh khác. Quan trọng hơn lợi nhuận, người sở hữu bất động sản còn nắm trong tay một sản phẩm mà giá trị tăng giá luôn tịnh tiến trong tương lai.

Đơn cử như dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng với loại hình condotel – loại hình phổ biến được nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Loại hình này nổi trội trong 3 năm gần đây, đặc biệt, hình thức cam kết lợi nhuận không dưới mức 8-10%/năm của chủ đầu tư càng giúp condotel hút khách mạnh hơn.

Lấy ví dụ về cách chia sẻ lợi nhuận của Kim long Season Mỹ Khê– một dự án thành phần thuộc Chủ đầu tư kim long nanm vừa mới ra mắt thị trường sẽ thấy rõ về khả năng sinh lợi của condotel. Hiện mỗi căn condotel tại dự án này có giá trung bình 2 tỷ, trong đó khách hàng chỉ cần thanh toán 700 triệu sẽ sở hữu 1 căn, phần còn lại ngân hàng sẽ hỗ trợ vay vốn miễn lãi suất.

Với mức giá thuê phòng trung bình của khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng là 2,4 triệu/đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao) thì doanh thu hàng năm vào khoảng 540 triệu; trừ đi chi phí vận hành, bảo trì và bán hàng thì lợi nhuận thu về khoảng 380 triệu. Trong đó, lợi nhuận mà khách hàng nhận được khoảng 280 triệu/năm.

Chưa kể trước đó, dự án này cũng áp dụng phần cam kết lợi nhuận 10% mỗi năm trong 10 năm. Tức chỉ từ 700 triệu đầu tư ban đầu, nhà đầu tư dễ dàng nhận về 190 triệu mỗi năm.

Được biết Kim Long Season Mỹ Khê được đánh giá có vị trí “KIM CƯƠNG” vì nằm ngay trên con đường đắc địa Võ Nguyên Giáp, đây được xem là con đường huyết mạnh nối liền với đường Trường Sa, Hoàng Sa khi mà nơi đây có nhiều dự án với loại hình dịch vụ, nghỉ dưỡng cao cấp và sầm uất bậc nhất.

Ngoài ra vị trí Kim Long Season Mỹ Khê có mặt view trực diện bãi biễn Mỹ Khê tuyệt đẹp, bãi biễn Mỹ Khê – Đà Nẵng đã được Forbes vinh danh là một trong những bãi biển quyến rũ nhất hành tinh và đứng đầu trong danh sách điểm đến hấp dẫn mới nổi trên thế giới năm 2015 của Tripadvisor.

Tổng thể dự án kim long Kim Long Season Mỹ Khê

Kiến trúc tuyệt đẹp của Kim long Season

Thiết kế đẳng cấp 5 sao bao gồm hệ thống nhà hàng quốc tế, phòng tập gym hiện đại, bể bơi tràn bờ, hồ jacuzzi và trung tâm thương mại sầm uất. Bên cạnh đó là các dịch vụ quản lý đặc biệt giúp đem đến cho khách hàng, chủ nhân của các căn hộ một cuộc sống hoàn hảo nhất

·         Bar & Restaurant: Chuỗi nhà hàng và BBQ trên cao, bar cao cấp góp phần phục phụ quý khách hàng và các cư dân của Kim Long SeaSon

Bể bơi bốn mùa

Phòng tập gym

700 triệu, “mua được cả” một căn hộ đẳng cấp 5 sao

Kim long Season Mỹ Khê là tòa condotel có chiều cao từ 40- 45 tần,, thuộc chủ đầu tư Kim Long Nam. Mỗi căn có mức giá 2 tỷ, trong đó, khách hàng chỉ phải thanh toán duy nhất 1 lần từ 700 triệu sẽ sở hữu ngay, phần còn lại ngân hàng sẽ hỗ trợ vay vốn trong vòng 20 năm. Đặc biệt, khoản vay này sẽ được miễn lãi suất đến khi bàn giao dự án, không quá 18 tháng.

Kim Long Nam cũng cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm liên tục trong 10 năm đối với Kim long Season Mỹ khê,Như vậy, với 700 triệu đầu tư ban đầu, khách hàng dễ dàng nhận về 190 triệu mỗi năm. Đồng thời còn sở hữu một ngôi nhà thứ 2 thuộc đẳng cấp 5 sao cho những kỳ nghỉ của gia đình mỗi năm với chương trình miễn phí 15 đêm nghỉ/năm.
Sau thời gian cam kết,Kim Long Nam sẽ chia 80% lợi nhuận cho chủ sở hữu. Theo đó, 1 căn condotel có giá 2 tỷ, với mức giá thuê phòng trung bình của khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng là 2,4 triệu/đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao) thì doanh thu hàng năm vào khoảng 540 triệu; trừ đi chi phí vận hành, bảo trì và bán hàng thì lợi nhuận thu về khoảng 380 triệu. Trong đó, mức lợi nhuận mà khách hàng nhận được khoảng 280 triệu/năm

Ngoài ra,đa phần những căn hộ Condotel khách chỉ được sở hữu 50 năm. Nhưng riêng đới với Kim long Season Mỹ khê khách hàng sẽ được sở hữ vĩnh viễn căn hộ đẳng cấp 5sao.