CĂN HỘ CONDOTEL VÀ OFFICE-TEL CÓ GÌ KHÁC NHAU???

Căn hộ khách sạn (condotel), căn hộ office-tel. Đây là 2 loại hình đầu tư được cá nhà đầu tư quan tâm nhất trong năm nay.

Căn hộ khách sạn (condotel) và căn hộ office-tel là 2 mô hình BĐS đầu tư mới hướng đến các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ thuộc tầng lớp trung lưu. Những mô hình này thu hút mạnh dòng tiền nhàn rỗi.

Các số liệu thống kê cho thấy,  gần 2 năm qua đã có khoảng 3000 căn condotel được bán ra ở Nha Trang, khoảng 5700 căn được bán trong 9 tháng qua ở Đà Nẵng; ngoài ra còn có hàng trăm căn được bán ở Phú Quốc, Quy Nhơn…hàng nghìn căn hộ office-tel ở thị trường Tp.HCM,Hà nội…

Làm sao để phân biệt 2 loại hình BĐS này?

-    Condotel: căn hộ khách sạn, giống với chung cư thông thường, có phòng ngủ riêng, phòng khách, ban công, phòng tắm và phòng bếp với các thiết bị khép kín tiện nghi như 1 căn hộ chung cư cao cấp. Người ở đây có thể tận hưởng các dịch vụ giống khách thuê phòng khách sạn.

-    Office-tel: sự kết hợp của văn phòng (office) và khách sạn (hotel), diện tích vừa phải từ 30m2 đến 50m2, đáp ứng nhu cầu vừa ở vừa làm văn phòng kinh doanh.

Đặc điểm giống nhau 

Condotel và Office-tel đa phần đều được sở hữu ngắn hạn từ 50 năm đến 70 năm. Tuy nhiên vẫn còn 1 số Condotel và Office-tel được sở hữu vĩnh viễn.

Đặc điểm khác nhau

1) Vị trí dự án:  
- Condotel thường được xây ở những khu khách sạn, resort (đất phát triển du lịch) phần lớn ở ven biển như Đà nẳng, nha trang, phú quốc,phan thiết…………….
- Office-tel thường có vị trí ở trung tâm thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội...

2) Thiết kế căn hộ:

-  Condotel được thiết kế như 1 khách sạn đẳng cấp 5 sao sẽ có đầy đủ tiện nghi,có view nhìn đẹp. Bên cạnh đó có các tiện ích nội khu như hồ bơi,phòng tập gym,quầy bar….Diện tích của condotel tử 40-80m2 được chi làm 3 loại 1pn,2pn,3pn…có giá từ 2 tỷ trở lên chỉ để dung cho thuê làm khách sạn nghĩ dưỡng tại các vị trí du lịch.

- Office-tel là sự kết hợp giữa văn phòng làm việc và nơi nghỉ ngơi tiện nghi, mỗi căn hộ Officetel có diện tích trung bình từ 25m2 tới 50m2, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khách nhau…có giá từ 1,8 trở lên nằn ngay vị trí chung tâm nên có rất nhiều tiện ích như quán quán cà phê,khu mua sắm……

3) Khả năng sinh lời:

- Condote là hình thức đầu tư cho thuê, nhà đầu tư sẽ cho chủ đầu tư thuê lại để làm khách sạn. Chủ đầu tư sẽ cam kết với nhà đầu tư là mỗi năm sẽ có lơi nhuận từ 8% đến 10% mỗi năm trong vòng 10 năm dù cho căn hộ đó có khách du lịch thuê hay không và ngoài ra nhà đầu tư được sử dụng 15 đêm nghĩ dưỡng mỗi năm. Sau thời gian 10 năm cam kết nhà đầu tư sẽ được 70 đến 80% mỗi năm trên giá trị căn hộ khi có khách du lịch thuê. Các trang trí nội thất hay bảo trì sửa chửa đều được Chủ đầu tư cung cấp theo tiêu chuẩn 5 sao như Condotel Kim Long Season là một dự án tốt ở Đà Nẵng

- Office-tel:  mô hình căn hộ Officetel là hình thức cho thuê có thể để ở hoặc làm văn phòng tại những vị trí trung tâm thành phố Hồ chí minh,Hà nội….Hiện nay, hình thức này đang rất được phổ biến và được ưa chuộng, vì giá thành lại rẻ, nên rất nhiều doanh nhân, công ty nhỏ ..., thường thuê những căn hộ Officetel làm văn phòng làm việc, làm văn phòng đại diện ... và vì vậy khả năng cho thuê của Officetel cũng theo đó mà đi lên.Khi mua 1 căn hộ office-tel nhà đầu tư sẽ không được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận và Chủ đầu tư cũng trang trí nội thất cho nhà đầu tư……..